[tintuc]

Bạn muốn kinh doanh thiết bị điện nước nhưng chưa biết  bắt đầu từ đâu. Bạn đang đau đầu không biết nên kinh doanh những thiết bị gì, lấy nguồn hàng từ đâu và làm thế nào để thu hút khách hàng…

Ngày hôm nay nhà phân phối thiết bị điện nước Khải Phát xin được chia sẻ bạn kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước thành công. Với mong muốn giúp bạn có những bước đệm vững chắc và hiểu rõ hơn về các yêu cầu khi mở cửa hàng điện nước nhé


Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước

Muốn kinh doanh thành công dù là lĩnh vực nào bạn cũng cần hiểu rõ về ngành nghề của mình và có phương án, định hướng chi tiết, chắc chắn táo bạo nhưng không mạo hiểm. Bạn phải có mục tiêu, có định hướng rõ ràng. Phải tìm cách để định hình thương hiệu và đưa thương hiệu tiếp cận với khách hàng.

Khi đã có mục đích, định hướng rõ ràng chúng ta sẽ bắt đầu các bước sau:

1. Tìm hiểu về sản phẩm thiết bị điện nước

Là người mở cửa hàng điện nước tất nhiên bạn phải hiểu về các sản phẩm của mình.

Thông thường người mở cửa hàng thiết bị điện nước là những người đã có hiểu biết về ngành này như: thợ sửa chữa điện nước muốn mở cửa hàng để bán thêm… Còn nếu bạn là người mới, trước khi tiến hành mở cửa hàng hãy tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm mình muốn bán, dự định bán. Bạn có thể không cần biết chuyên sâu nhưng phải có đủ hiểu biết để tư vấn và làm hài lòng được khách hàng


Việc hiểu về các sản phẩm còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nhập hàng, quản lý hàng hóa. Giúp bạn nắm bắt những mặt hàng nào cần nhập, mặt hàng nào bán chạy hoặc không.

2. Xác định vốn, ngân sách

Bài toàn ngân sách luôn là yếu tố bạn cần cân nhắc trước tiên khi muốn kinh doanh.

Bạn muốn mở cửa hàng với quy mô như thế nào? Bạn có bao nhiêu vốn cho việc mở cửa hàng. Thông thường khoảng từ 300 triệu đồng là bạn đã có thể mở một cửa hàng với số lượng mỗi sản phẩm từ 5-10 món.


Mọi thứ đều cần tính toán rõ ràng, chi tiết để đảm bảo quá trình mở cửa hàng của bạn không bị gián đoạn do thiếu hụt ngân sách. Hoặc do các khoản phụ phí phát sinh vượt quá hạn mức.

Bạn cần phải cân đối, tính toán ngân sách chi tiết cho việc mở cửa hàng. Vốn nhập hàng, tiền thuê cửa hàng, vốn quay vòng của bạn là bao nhiêu.

3. Tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng

Sau khi biết được mình cần những sản phẩm nào bước tiếp theo bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín.

Trong kinh doanh thiết bị điện nước điều quan trọng nhất chính là chất lượng sản phẩm. Vậy nên bạn cần phải cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo uy tín và giá thành cạnh tranh.

Đây chính là 3 điểm quan trọng nhất giúp bạn thu hút được khách hàng và giữ được khách hàng. Khách hàng đến với cửa hàng của bạn 1 lần họ sẽ nhớ đến bạn và quay lại khi có nhu cầu.


Một số nguồn nhập thiết bị điện nước cho cửa hàng:

  • Nhập trực tiếp sản phẩm từ nước ngoài: Với cách này bạn sẽ có giá nhập tốt nhất tuy nhiên chi phí chỉ được tối ưu khi bạn nhập số lượng nhiều và phải có kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu hàng hóa và có nguồn vốn lớn.
  • Nhập từ các  đại lý cấp 1 của các công ty sản xuất: Nguồn hàng từ các công ty sản xuất luôn có mức giá vô cùng cạnh tranh, hàng hóa đảm bảo uy tín, chất lượng. Tuy nhiên vì là nhập từ xưởng nên thường yêu cầu nhập số lượng lớn nên bạn cần có nguồn vốn không hề nhỏ.
  • Làm đại lý cấp 1 của các đại lý lớn: Đây là nguồn mà các cửa hàng nhỏ thường lựa chọn bởi bạn có thể nhập số lượng ít, chất lượng sản phẩm đảm bảo. Tuy nhiên mức giá nhập sẽ cao hơn vì đã qua trung gian.
  • Nhập từ các chợ đầu mối: Việc nhập hàng từ chợ đầu mối cho bạn nhiều lựa chọn. Tuy nhiên nguồn hàng từ các chợ này rất tạp nham lẫn lộn về xuất xứ, chất lượng… Bạn cần phải có kinh nghiệm và có am hiểu về sản phẩm mới chọn được những thiết bị đảm bảo chất lượng.

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về giá thành, các dòng sản phẩm đến từ nhiều nhà cung cấp. Sau đó chọn và tiến hành liên hệ, đàm phán trực tiếp để có được giá nhập và những ưu đãi tốt nhất.

Hãy đảm bảo rằng sản phẩm của mình sẽ được bán ra với giá hợp lý so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

4. Chọn địa điểm mở cửa hàng

Để mở cửa hàng điện nước, bạn nên chọn vị trí cửa hàng tại các khu dân cư, nơi nhiều người sinh sống. Tốt nhất là địa điểm có ít hoặc chưa có cửa hàng kinh doanh điện nước càng tốt. Vị trí cửa hàng nên gần khu dân cư, khu trung tâm đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện


Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý cách bố trí, trưng bày cửa hàng. Cửa hàng không cần diện tích quá rộng nhưng phải bố trí sao cho khách hàng thấy được sự đa dạng, phong phú của các mặt hàng. Bố trí các thiết bị, vật dụng bán chạy ngay tại mặt tiền để thu hút khách hàng nhanh nhất.

5. Tìm kiếm khách hàng

Sau khi đã có sản phẩm, có mặt bằng bạn sẽ cần tìm kiếm khách hàng.

Đừng chỉ ngồi chờ khách hàng tự tìm đến mình. Chủ động tìm kiếm khách hàng chính là cách để bạn có được khách hàng và giữ được khách hàng

Bạn cần phải tận dụng nhiều kênh quảng cáo, quảng bá sản phẩm khác nhau:

  • Quảng cáo trực tiếp, PR quảng cáo bằng tờ rơi tới các khu dân cư trong khu vực
  • Quảng cáo qua các kênh online: facebook, website, các hội nhóm…
  • Khai thác các mối quan hệ của bản thân, chủ động tìm kiếm liên hệ các nhóm khách hàng có nhu cầu

Hãy nắm rõ khách hàng của mình là những ai để quảng cáo đến đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu bạn nhé!

6. Chuẩn bị và hoàn tất các thủ tục hành chính

Để kinh doanh thiết bị điện nước bạn sẽ cần:

  • Đăng ký kinh doanh cho cửa hàng: Nếu đăng ký hộ kinh doanh bạn chỉ được mở duy nhất một cửa hàng trong phạm vi toàn quốc. Nếu bạn muốn mở cửa hàng thứ 2 hoặc chuỗi cửa hàng sẽ cần tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.
  • Chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh phải trên 18 tuổi. Phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.
  • Bạn còn cần kê khai số lượng nhân viên cụ thể trên giấy phép kinh doanh và không được thuê quá 10 nhân viên cho 1 cửa hàng.

Đối với các thủ tục hành chính để mở cửa hàng điện nước. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm. Cần chuẩn bị hoàn tất đầy đủ các thủ tục để đảm bảo kinh doanh đúng pháp luật.

Trên đây chính là những bước chuẩn bị vững chắc để bạn có thể kinh doanh điện nước thành công. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn cần giải đáp hay cần tư vấn mở cửa hàng điện nước chi tiết. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
♻ THÔNG TIN LIÊN HỆ
📮 CÔNG TY TNHH TM - DV KHẢI PHÁT
Nhà phân phối, đại lý Thiết bị điện - Nước - Camera - Smart Home - Solar - Thiết bị vệ sinh & Vật tư cơ điện
UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ TỐT

🏠 Địa chỉ: 126A4 Liên khu 5-6, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0888.685.648
📧 Email: khaiphatcom@gmail.com
🌍 http://khaiphatgroup.com


[/tintuc]

 

Chat Zalo
Chat Facebook
0888.685.648